เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2566 ฝ่ายงานอุทยานวิทยาศาสตร์ สถาบันถ่ายทอดเทคโนโลยี จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการสกัดเพคตินจากเปลือกของผลโกโก้และการผลิตแยมคราฟต์ช็อกโกแลต ให้กลับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนโกโก้ดีดอยตุง ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย โดยมี ผศ. ดร.มยูร ใยบัวเทศ รองผู้อำนวยการสถาบันฯ กล่าวเปิดการอบรม พร้อมด้วย นักวิจัยในโครงการ ได้แก่ อาจารย์ ดร.อัญยาณีย์ เกตุพันธุ์ (หัวหน้าโครงการ) อาจารย์ ดร.สุทธดา ขัตติยะ อาจารย์ ดร.ศศิวิมล ภู่พวง โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นุกุล อินทกูล เป็นวิทยากรบรรยายทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติในครั้งนี้ โดยจะส่งเสริมการปฏิบัติจริงในพื้นที่ชุมชนต่อไป ในวันที่ 31 สิงหาคม 2566